CET ધોરણ 5 QUESTION PART - 3 સંખ્યા શ્રેણી

🔢 સંખ્યાશ્રેણી – પ્રશ્નો (1 થી 50)

1. શ્રેણી પૂર્ણ કરો: 2, 4, 6, 8, ...
A) 9 B) 10 C) 11 D) 12

2. 5, 10, 15, 20, ...
A) 22 B) 25 C) 30 D) 35

3. 1, 3, 5, 7, ...
A) 8 B) 9 C) 10 D) 11

4. 10, 20, 30, 40, ...
A) 45 B) 50 C) 60 D) 70

5. 2, 4, 8, 16, ...
A) 24 B) 30 C) 32 D) 36

6. 1, 4, 9, 16, ...
A) 20 B) 24 C) 25 D) 30

7. 100, 90, 80, 70, ...
A) 65 B) 60 C) 50 D) 40

8. 3, 6, 9, 12, ...
A) 14 B) 15 C) 18 D) 21

9. 1, 8, 27, 64, ...
A) 100 B) 121 C) 125 D) 144

10. 11, 22, 33, 44, ...
A) 50 B) 55 C) 60 D) 66

11. 50, 45, 40, 35, ...
A) 25 B) 30 C) 20 D) 32

12. 2, 5, 8, 11, ...
A) 13 B) 14 C) 15 D) 16

13. 1, 2, 4, 7, 11, ...
A) 15 B) 16 C) 17 D) 18

14. 1/2, 1/4, 1/6, ...
A) 1/7 B) 1/8 C) 1/10 D) 1/12

15. 7, 14, 21, 28, ...
A) 30 B) 35 C) 40 D) 42

16. 4, 9, 14, 19, ...
A) 20 B) 22 C) 24 D) 25

17. 81, 64, 49, 36, ...
A) 20 B) 25 C) 30 D) 16

18. 10, 12, 15, 19, ...
A) 22 B) 23 C) 24 D) 25

19. 3, 9, 27, 81, ...
A) 100 B) 162 C) 243 D) 300

20. 1, 10, 100, ...
A) 200 B) 500 C) 1000 D) 10000

21. 12, 24, 36, 48, ...
A) 50 B) 55 C) 60 D) 72

22. 20, 18, 16, 14, ...
A) 10 B) 12 C) 13 D) 11

23. 0, 5, 10, 15, ...
A) 18 B) 20 C) 25 D) 30

24. 2, 3, 5, 7, 11, ...
A) 12 B) 13 C) 14 D) 15

25. 6, 12, 18, 24, ...
A) 28 B) 30 C) 32 D) 36

26. 1/3, 1/9, 1/27, ...
A) 1/30 B) 1/54 C) 1/81 D) 1/100

27. 40, 37, 34, 31, ...
A) 27 B) 28 C) 29 D) 30

28. 1, 4, 7, 10, ...
A) 11 B) 12 C) 13 D) 14

29. 2, 6, 12, 20, ...
A) 25 B) 28 C) 30 D) 32

30. 500, 400, 300, 200, ...
A) 150 B) 100 C) 50 D) 0

31. 9, 18, 27, 36, ...
A) 40 B) 45 C) 50 D) 54

32. 1, 2, 6, 24, ...
A) 48 B) 96 C) 100 D) 120

33. 13, 26, 39, 52, ...
A) 60 B) 63 C) 65 D) 70

34. 10, 15, 25, 40, ...
A) 50 B) 55 C) 60 D) 65

35. 2, 7, 12, 17, ...
A) 20 B) 21 C) 22 D) 23

36. 64, 32, 16, 8, ...
A) 6 B) 4 C) 2 D) 0

37. 3, 4, 6, 9, 13, ...
A) 16 B) 17 C) 18 D) 19

38. 100, 121, 144, 169, ...
A) 190 B) 196 C) 200 D) 225

39. 5, 11, 17, 23, ...
A) 27 B) 28 C) 29 D) 30

40. 1/5, 2/5, 3/5, 4/5, ...
A) 1 B) 5/5 C) 6/5 D) 2

41. 8, 16, 24, 32, ...
A) 36 B) 38 C) 40 D) 48

42. 90, 81, 72, 63, ...
A) 50 B) 54 C) 45 D) 60

43. 1, 5, 9, 13, ...
A) 15 B) 16 C) 17 D) 18

44. 15, 30, 45, 60, ...
A) 70 B) 75 C) 80 D) 90

45. 2, 6, 18, 54, ...
A) 100 B) 150 C) 162 D) 200

46. 12, 15, 18, 21, ...
A) 22 B) 23 C) 24 D) 25

47. 1, 1/2, 1/3, 1/4, ...
A) 1/5 B) 1/6 C) 0 D) 1/10

48. 4, 8, 12, 16, ...
A) 18 B) 20 C) 22 D) 24

49. 25, 36, 49, 64, ...
A) 70 B) 75 C) 80 D) 81

50. 10, 20, 40, 80, ...
A) 100 B) 120 C) 160 D) 200


✅  જવાબ  (1–50)

1-B, 2-B, 3-B, 4-B, 5-C,
6-C, 7-B, 8-B, 9-C, 10-B,
11-B, 12-B, 13-B, 14-B, 15-B,
16-C, 17-B, 18-C, 19-C, 20-C,
21-C, 22-B, 23-B, 24-B, 25-B,
26-C, 27-B, 28-C, 29-C, 30-B,
31-B, 32-D, 33-C, 34-C, 35-C,
36-B, 37-C, 38-B, 39-C, 40-A,
41-C, 42-B, 43-C, 44-B, 45-C,
46-C, 47-A, 48-B, 49-D, 50-C


Important:-For better result always use google cromeNote:-Please Always Check and Conform Above Details with The Official Website and Advertisement / Notification.